8 ข้อ ที่บ่งบอกว่าคุณยังไม่เหมาะกับการมีแฟน

สาวๆ หลายคน พอเห็นคนอื่นเขามีคู่กัน ก็พลันอยากจะมีบ้าง แต่ยังไม่ทันที่จะเช็คเลย ว่าตัวคุณเองนั้น พร้อมสำหรับการมีแฟนหรือเปล่า บางทีคุณอาจจะยังไม่เหมาะกับการมีแฟนก็ได้ แล้วจะรู้ได้ยังไงล่ะ วันนี้ ThaiNewsOnline มี 8 ข้อ ที่ถ้าคุณเป็นอยู่ล่ะก็ ขอบอกเลยว่าอย่าเพิ่งมีแฟน

1. คุณคิดว่าการมีแฟนจะช่วยแก้ปัญหาทุกอย่าง
ในขณะที่คุณกำลังอยู่ในช่วงท้อแท้ สิ้นหวังกับชีวิต จนเกิดความคิดที่ว่า “หาแฟนสักคนดีกว่า เผื่ออะไรๆ มันจะดีขึ้น” ขอเบรคเลยว่าไม่ควรสุดๆ อย่าหาแฟนในเวลาที่มีปัญหาเพียงเพื่อจะให้เขามาช่วยแบ่งเบา มันไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องนะ

2. คุณคิดว่า ไม่ว่าใครที่เข้ามา จะให้เขาเป็นคนสุดท้าย
ถ้าคุณรู้สึกว่าไม่ได้การละ เราโตมาป่านนี้แล้วควรจะฝากชีวิตไว้ที่ใครสักคนได้แล้ว แล้วหวังจะอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่า ชีวิตจริงมันไม่ใช่อย่างนั้น ทางที่ดีควรจะค่อยๆดู ค่อยๆ ศึกษากันไปให้ชัวร์ก่อน อย่ารีบร้อนจะให้เขาเป็นคนสุดท้าย คิดแบบนี้เสี่ยงมากที่จะพบเจอกับความผิดหวัง


d263ao8qih4miy.cloudfront.net

3. ยังอยากเป็นตัวของตัวเอง
ความรักนั้นเป็นเรื่องของการปรับเปลี่ยนเข้าหากัน ถ้ายังคิดว่าคนที่เข้ามา ต้องรับในสิ่งที่เราเป็นให้ได้ ไม่ว่าจะเรื่องอะไร ขอบอกเลยว่า ถ้าคุณยังไม่พร้อมที่ปรับเปลี่ยนนิสัยไม่ดีของตัวเองเพื่อใคร คุณก็ยังไม่เหมาะกับการมีแฟนนะ

4คุณแค่รู้สึกเหงา
ความเหงานั้นดับได้ด้วยการหาคนคุยก็จริง แต่ก็ยังมีวิธีอื่นอีกตั้งมากมายที่จะช่วยให้คุณไม่เหงาโดยไม่ต้องให้ความหวังใคร เช่นอยู่กับครอบครัว ไปเที่ยวกับเพื่อน หรือหากิจกรรมที่คุณชอบ


www.akerufeed.com

5. คุณยังไม่ลืมแฟนเก่า
ข้อนี้ต้องเน้นเลยว่าอย่าทำ หลายคนอกหักแล้วรีบหาคนมาดามใจโดยด่วน ทั้งๆ ที่ยังลืมแฟนเก่าไม่ได้ วิธีนี้นอกจากจะทำร้ายคนที่จริงใจกับคุณแล้ว ยังทำร้ายตัวคุณเองอีกด้วยนะ

6. คุณแคร์คนที่เขาทำร้ายคุณ
ถ้าคุณยังคงหน้ามืดตามัว รักคนที่เขาไม่รักคุณ คุณก็จะไม่มีวันได้พบความรักดีๆ ลองถอยออกมามองคนที่เขาดีกับคุณบ้าง ถ้ายังยึดติดกับคนไม่ดี ก็อย่าเพิ่งมีใครจะดีกว่า


images.thaiza.com

7. คุณเอาแต่ใจและขี้หึงสุดๆ
ถ้าคุณอยากมีแฟนเพราะเพียงแค่อยากได้คนมาคอยเอาใจ คุณคิดผิดแล้วนะ! ไม่มีใครที่จะมาคอยทำตามความต้องการของคุณได้ตลอด ความคิดที่ว่า “เขาเป็นของๆ เราคนเดียว” ก็เหมือนกัน ไม่มีใครเป้นเจ้าข้าวเจ้าของใคร ถ้าคุณยังลดเรื่องนี้ไม่ได้ล่ะก็ โสดไปก่อนจะดีกว่า

8. คุณให้ความสำคัญกับอย่างอื่นมากกว่าความรัก
เป้าหมายของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันนะ ถ้าคุณยังเห็นความสำคัญกับอย่างอื่นมากกว่าความรัก มองความรักเป็นเรื่องรอง ทางที่ดีคุณควรอยู่เป็นโสดไปก่อน เพราะความรักคือสิ่งสำคัญ ถ้าคุณมีแล้วไม่ใส่ใจ จะมีปัญหากับชีวิตคู่แน่นอน

เป็นยังไงกันบ้าง อ่านแล้วตรงกับความคิดของคุณอยู่หรือเปล่า การมีใครสักคนเข้ามาในชีวิตนั้นไม่ใช่เรื่องเล่นๆ นะ ความรู้สึกของคนนั้นเป็นเรื่องใหญ่เสมอ เพราะฉะนั้นก่อนจะมีใคร ให้เช็คหัวใจตัวเองให้ดีเสียก่อน ไม่งั้นจะเสียใจด้วยกันทั้งคู่นะ ThaiNewsOnline เอาใจช่วยทุกคนค่าerror: Content is protected !!