ดีเกินไปก็ทำให้เลิกกันได้!! 8 นิสัยแย่ๆของคนที่รักมากเกินไปจนทำให้รักล่ม!!

เชื่อว่าคุณสาวๆหลายๆคนเคยถูกบอกเลิกด้วยประโยชน์สุดแสนจะคลาสสิคว่า “ขอโทษนะครับ แต่คุณดีเกิน” T0T แล้วเชื่ออีกเช่นกันว่า หลังจากเจอประโยคนี้เข้าไป คุณสาวๆต้องเกิดคำถามขึ้นในใจว่า ทำไม? เป็นคนดีแล้วยังไม่พออีกหรอ ต้องเป็นผู้หญิงเลว? ถึงจะชอบ?

แต่ก็นั้นแหละค่ะคุณสาวๆบางที่มันก็เกิดขึ้นจริง สำหรับการเลิกกันด้วยเหตุผลที่ว่า “ดีเกินไป” การที่คุณสาวๆมีความรักให้ใครมากๆมันไม่ใช่เรื่องที่ผิด แต่คุณสาวๆอย่าลืมให้คุณค่ากับตัวเองด้วย อย่ารักคนอื่นโดยไม่ลืมหูลืมตา มาดูกันว่าคุณสาวๆเข้าข่าย 8 ข้อนี้ที่ ThaiNewsOnline หามานี้หรือเปล่า ไปดูกันเลยกับ 8 นิสัยแย่ๆของคนที่รักมากเกินไปจนทำให้รักล่ม!!

1. ตามเช็คตลอดเวลา

:เป็นเรื่องธรรมดาของคุณสาวๆที่จะอยากรู้ความเคลื่อนไหวของคนรัก ซึ่งมันไม่ได้หมายความว่า คุณรู้สึกระแวง หรือไม่ไว้ใจอะไร บางทีก็แค่อยากรู้ แต่เขาอาจจะไม่ได้คิดเหมือนคุณสาวๆก็ได้ ฉะนั้นโทรเช็คแค่ตามพอดีก็พอเนอะ

2. ช่างสังเกตเกินไป

:ธรรมชาติของคุณผู้ชายคือพูดแบบตรงๆ แสดงออกแบบตรงๆ แต่มันไม่ใช่สำหรับคุณสาวๆ มันก็เลยทำให้คุณสาวๆคิดว่าบางครั้งเขาก็ไม่ได้ใส่ใจคุณเท่าที่ควร ทั้งนี้การที่เขาไม่ได้สังเกต หรือลืมบางเรื่อง ไม่ได้แปลว่าเขาไม่รักและไม่ใส่ใจเสมอไปนะคะ อาจจะเป็นเราเองก็ได้ที่สังเกตและจำรายละเอียดทุกอย่างได้ดีเกินเหตุ

3. คาดหวังมากเกินไป

:อะไรที่เราคาดหวังมากๆ พอสิ่งที่ได้กลับมามันไม่เท่ากับที่เราหวังไว้มันก็เฟลกันได้ แต่คุณสาวๆต้องอย่าลืมว่าความรักในชีวิตจริงไม่เหมือนละคร มันไม่มีเรื่องให้เซอร์ไพรส์ตลอดเวลาหรอก

4. อยากอยู่ด้วยกันตลอดเวลา

:เชื่อว่าคุณสาวๆแทบทุกคนเป็นกัน เวลามีใครพิเศษๆเข้ามาในชีวิต แน่นอนสิว่าอยากจะอยู่กับเขาตลอดเวลา แต่คุณสาวๆต้องอย่าลืมคิด ทุกคนต้องมีเวลาส่วนตัวเป็นของตัวเองบ้าง ทั้งคุณและคนพิเศษของคุณด้วย

5. เสียสละจนตัวเองลำบาก

:แม้ว่าการเสียสละให้คนที่รักเป็นเรื่องที่ดี แต่บางครั้งก็ต้องดูตัวเองด้วยว่ามีลิมิตในการเสียเท่าไหร่ ไม่ใช้ว่าเอาซะจนตัวเองลำบาก เพราะถ้าเกิดวันนึงคุณเหนื่อยขึ้นมาคำว่า “ชั้นอุตส่าห์ทำเพื่อเธอขนาดนี้ ทำไม ??..” มันจะมาแทน

6. อยากรู้ทุกเรื่องแม้แต่เรื่องที่อยู่ในใจเขา

:มันเป็นเรื่องธรรมดาถ้าคนรักกันจะคิดอะไรที่แตกต่างกันบ้าง และบางเรื่องก็ไม่จำเป็นต้องบอกให้กันรู้ การพูดทุกอย่างที่คิดอาจไม่ใช่ทางที่ดีเสมอไป และความรู้สึกบางอย่าง เขาอาจไม่สบายใจที่จะพูดถึงมัน ถ้าเขาเลือกที่จะไม่พูดถึงบางอย่างออกมา ก็ปล่อยผ่านบ้างก็ได้

7. คนรักคือที่ 1 สำหรับทุกเรื่อง

:การที่คุณให้ความสำคัญกับคนรักเป็นเรื่องที่ดี แต่ต้องไม่ยกเขามาเป็นโลกทั้งใบของคุณ แล้วโยนคนรอบตัวทิ้งหรือลดความสำคัญของบุคคลเหล่านั้นหมด เพราะถ้าวันไหนความรักมีปัญหาขึ้นมา เราจะมองว่าปัญหานั้นช่างใหญ่และหนักเหลือเกิน ก็เพราะนั่นมันคือทั้งชีวิตของเราเลยนี่นา

8. ไม่รักตัวเอง

:สิ่งแรกที่ต้องท่องจำให้ขึ้นใจก่อนจะมีแฟนเลยคือ “ต้องรู้จักรักตัวเอง” ในวันที่เรามีคนรัก ถ้าเรารักตัวเองด้วย เราก็จะเป็นคนรักที่ดีของเขาเช่นกัน และแม้จะไม่มีเขาอยู่ เราก็ยังจะเหลือชีวิตที่ดีที่เป็นของเราอยู่error: Content is protected !!