8 คำปลอบใจแบบผิดๆ ที่ทำร้ายจิตใจคนอกหักโดยไม่รู้ตัวเมื่อมีใครกำลังเจ็บช้ำกับความรักอยู่ ก็เป็นธรรมดาที่เพื่อนๆ จะเข้ามารุมล้อมคอยปลอบใจกันเป็นขบวน แต่บางคนก็แสดงความเป็นห่วงแบบผิดๆ อยู่นะ วันนี้ ThaiNewsOnline รวบรวมประโยคที่ไม่ควรพูดกับคนที่กำลังอกหักมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ คำพูดเหล่านี้ อย่าพูดออกมานะ เพราะมันจะทำร้ายจิตใจเขาเอามากๆเลย1.อ้าว เลิกกันแล้วหรอ
ก่อนที่คุณจะถาม คุณก็รู้อยู่แล้วนี่นาว่าเขาเลิกกันแล้ว การถามแบบนี้มันเหมือนเป็นการจี้ใจดำของเขาเปล่าๆ

2.เสียดายคู่นี้จังเลย
คำพูดนี้ยิ่งทำให้เขารู้สึกห่วงหาอาทรคนรักเก่ามากขึ้นไปอีก ทำให้เขารู้สึกว่ารักที่เสียใจมันมีค่ามากๆ จนเพื่อนๆ ยังเสียดาย

3.ทำไมไม่ยอมปรับตัวเข้าหากัน
คำพูดที่เหมือนสั่งสอนโปรดระงับเอาไว้ก่อน คู่รักทุกคู่ต้องมีการปรับตัวกันมาก่อนตั้งไม่รู้กี่หนต่อกี่หน จนถึงที่สุดแล้วจึงเลิกกัน ประโยคนี้แสดงว่าคุณน่ะไม่เข้าใจเขาเอาซะเลย

4.เห็นมั้ย เตือนแล้วไม่เชื่อ
แน่ะๆๆ เงียบเลยคำนี้ มันไม่ใช่เรื่องที่จะต้องมาซ้ำเติมความผิดพลาดของเขานะ

5.เลิกไปได้ก็ดีผู้ชายพรรค์นี้
คุณอาจจะพูดเพื่อหวังให้เขาตัดใจได้ แต่จริงๆ แล้วมันยิ่งทำให้เขาย้อนนึกถึงแต่เรื่องแย่ๆ ของผู้ชายคนนั้นซ้ำไปซ้ำมาเรื่อยๆ กับคำว่า ‘ผู้ชายพรรค์นี้’ ที่คุณพูดนั่นแหละ

6.แค่ผู้ชายคนเดียว ไม่ตายก็หาใหม่ได้
ผู้ชายไม่ได้มีคนเดียวบนโลกก็จริง แต่ผู้ชายที่เขารักน่ะมันมีคนเดียวในตอนนี้ ไม่ว่าใครก็มาแทนไม่ได้ คำพูดง่ายๆ ของคุณน่ะมันทำยากมากเลยนะ

7.เอาจริงๆ เราไม่ชอบแฟนแกมานานแล้ว
มันไม่ใช่เวลาที่จะมานั่งเปิดใจถึงความรู้สึกแย่ๆต่อแฟนของเขาที่คุณยังไม่เคยบอก เพราะมันจะแสดงถึงความไม่จริงใจของคุณด้วย

8.เป็นโสดอ่ะดีที่สุดแล้ว
อย่าย้ำความว่าโสด อย่าทำให้เขารู้สึกว่าเรากลายเป็นคนโสดแล้ว มันยิ่งทำให้รู้สึกโดดเดี่ยวเข้าไปใหญ่เลยล่ะ

ถ้ารู้อย่างนี้แล้ว เพื่อนๆ ก็พยายามหลีกเลี่ยงที่จะพูดคำพูดเหล่านี้นะคะ ทางที่ดีให้อยู่รับฟัง และเข้าใจเขาดีที่สุดค่ะ รักละเปนห่วงเพื่อนอย่างมีสติเด้อออerror: Content is protected !!