วิธีอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข โดยที่แฟนคุณไม่ต้องเลิกเล่นเกม

ขึ้นชื่อว่าเป็นแฟนกัน เป็นคนรักกัน ก็ไม่ต่างอะไรกับ “ลิ้นกับฟัน” ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง คงไม่มีคู่ไหนที่รักกันราบรื่นไร้ปัญหา ต่างคนก็ต่างต้องปรับเข้าหากันอยู่ตลอดเวลา ซึ่งปัญหากวนใจของคนมีคู่อีกหนึ่งอย่างก็คือ แฟนติดเกม ดูเหมือนจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่ก็ทำให้เลิกกันมาแล้วหลายคู่ ถึงไม่เลิกก็ต้องมาทะเลาะกันบ่อยๆ เสียสุขภาพจิตเปล่าๆ ลองมาทางออกให้คุณและแฟนอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข โดยที่แฟนคุณไม่ต้องเลิกเล่นเกมกันดีกว่า

1. ตั้งกฏเหล็ก แบ่งเวลาเล่นเกมให้เหมาะสม

ห้ามไม่ได้ก็ต้องจัดสรรเวลากันให้ลงตัว ช่วงไหนจะใช้เวลาอยู่ด้วยกัน หรือช่วงไหนจะเป็นเวลาส่วนตัวของกันและกัน คุยและเคลียร์กันให้ลงตัว ที่สำคัญข้อตกลงนั้น ทั้งเขาและคุณและต้องโอเคกันทั้งสองฝ่าย

2. ถือโอกาสพักผ่อนไปในตัว

ความจริงการที่แฟนติดเกมก็ไม่ใช่เรื่องที่แย่ไปซะทีเดียว ช่วงเวลาที่เขากำลังดุเดือดอยู่กับเกมและเพื่อนของเขา คุณก็ออกไปข้างนอก ช้อปปิ้ง กินข้าวเม้าท์มอยกับเพื่อนสาวบ้าง หรือจะเข้าคอร์ส นวดสปา อะไรก็ว่ากันไป ตัวไม่ได้ติดกัน ใช้ชีวิตของตัวเองให้เต็มที่ หรือถ้าไม่อยากออกไปไหนก็นอนพักผ่อน ดูหนังฟังเพลง เติมความสุขให้ตัวเองบ้างก็ได้


3. อย่าบังคับให้เขาเลิกเล่นเกม

พฤติกรรมการติดเกมเนี้ย ไม่ใช่จะมาเป็นกันทุกคน และไม่ใช่ทุกคนจะเพิ่งมาเป็นตอนหลังเป็นแฟนกันแล้ว ส่วนใหญ่ก็ติดเกมกันมาก่อนนี้อยู่แล้วทั้งนั้น ซึ่งตัวคุณเองก่อนจะตกลงเป็นแฟนกับเขา คุณต้องรู้มาก่อนว่าความสุขของเขาคืออะไร เพราะฉะนั้นถ้าจะให้เขามาเปลี่ยนความชอบเพื่อคุณคนเดียว ก็ดูจะไม่แฟร์สักเท่าไหร่ ทางที่ดีคุยกัน ปรับความเข้าใจกัน และหาตรงกลางให้เจอจะดีกว่า

4. หากิจกรรมเบี่ยงเบนความสนใจเขา

ลองหากิจกรรมอื่นๆให้เขาได้ทำบ้าง เพื่อไม่ให้เขาหมกมุ่นอยู่กับการเล่นเกมซะอย่างเดียว อาจจะชวนออกกำลังกาย หรือหากิจกรรมแอดเวนเจอร์มาเล่นด้วยกัน ซึ่งกิจกรรมเหล่านั้นจะต้องมีความสนุกตื่น ท้าทาย ไม่ต่างอะไรจากเล่นเกม ตัวคุณก็จะได้ใช้เวลาร่วมกันอีกด้วย

5. หัดเล่นเกมกับแฟนซะเลย

ในเมื่อเกมคือความสุขของเขา ทำไมไม่ลองเข้าไปอยู่ในโลกความสุขของเขาดูบ้างล่ะ เริ่มจากให้เขาสอนคุณเล่นเกม เขาจะได้รู้สึกสบายใจ และสามารถชวนคุณเล่นเกมเป็นเพื่อนได้ นอกจากจะได้เล่นเกมด้วยกันแล้ว เวลาอยู่ด้วยกัน คุณจะได้มีเรื่องมาคุยกันสนุกมากขึ้นอีกด้วย แนะนำให้ลองเล่นดู ผู้หญิงบางคนติดใจ เล่นเก่งกว่าแฟนตัวเองก็มีerror: Content is protected !!