ทำอย่างไรให้ความรักสดใส สดใหม่เหมือนช่วงแรกๆ ที่ยังไม่ได้แต่งงานกัน

ก่อนแต่งงานเป็นคู่รักวัยหวานในช่วงข้าวใหม่ปลามัน น้ำต้มผักจืดๆ ก็ว่าหวาน แต่พออยู่ในนานๆ ก็ไม่แปลกถ้ารสชาติความรักจะจืดลงบ้าง ยิ่งเป็นคู่แต่งงานที่แต่งงานมานานๆ หลายปี แม้ลึกๆ ความรักของคู่แต่งงานจะไม่ได้หล่นหายไปไหน แต่รสชาติที่จางลงไปก็อาจทำให้เราเกิดเบื่อกันขึ้นมาได้เหมือนกัน ซึ่งความสัมพันธ์อันสุดแสนโรแมนติกสำหรับคนรักกันนั้นต้องแลกมาด้วยทั้งเวลาและพลังมากมาย และยิ่งหลังจากผ่านช่วงข้าวใหม่ปลามันมาแล้ว จะทำอย่างไรให้รักของคุณสดใส สดใหม่เหมือนช่วงแรกๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นอะไรมากมายใหญ่โต เพียงแค่หมั่นเติมความหวานให้กันและกันในเรื่องเล็กๆ อย่างเทคนิคที่เรา นำมาฝากเพื่อให้ชีวิตคู่แต่งงานและสามารถกลับมาซู่ซ่าได้เหมือนเดิมทุกวัน

สนุกด้วยกิจกรรมใหม่ๆ

คู่รักที่มักจะหาเวลาทำกิจกรรมสนุกๆ ร่วมกันจะอยู่ด้วยกันนานขึ้น เนื่องจากความสัมพันธ์กันระหว่างความสนุกกับชีวิตคู่นั้นสูงและสำคัญมาก ยิ่งคุณลงทุนในเรื่องความสนุกและมิตรภาพมากเท่าไหร่ความสัมพันธ์ของคุณก็จะยิ่งมีความสุขมากเท่านั้น โดยมีหลายสิ่งที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักให้แน่นแฟ้นได้อยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ดูรายการโชว์ทางโทรทัศน์ หรือกิจกรรมที่ทั้งคุณและเขามีความสนใจด้วยกันทั้งคู่ เพราะนอกจากจะได้ใช้เวลาสวีทหวานด้วยกันแล้ว ยังทำให้คุณกับคนรักได้มีประเด็นใหม่ ๆ ไว้พูดคุยกันไม่รู้เบื่ออีกด้วย ดังนั้นชวนกันเล่นเกมทายคำ ไปสวนสนุก หรือถ้าไม่ค่อยมีเวลาก็เลือกไปเดทสั้นๆ ก็ได้

จูบกัน

คู่แต่งงานบางคู่พออยู่ด้วยกันนานๆ ความห่างเหินกลับก่อขึ้นเรื่อยๆ ทั้งการกอดกัน การจูบกันยิ่งน้อยลง แม่ว่ายังคงมีความรักอยู่ก็ตาม แต่อยากให้รู้ไว้ว่ายิ่งคู่รักจูบกันบ่อยมากเท่าไหร่ความสัมพันธ์ก็จะยิ่งแข็งแกร่งและแน่นแฟ้นมากขึ้นเท่านั้น บางคู่แต่งงานมองว่าการจูบคือสิ่งที่เกิดขึ้นบ่อยจนเหมือนว่าเป็นสัญชาตญาณ ไม่ว่าจะเป็นการจูบในตอนเช้าก่อนไปทำงานหรือจูบหลังอาหารมื้อค่ำ แต่เรากำลังพูดถึงจูบที่มากกว่านั้น จูบที่เปี่ยมล้นไปด้วยความรักและความสุข

จูบสำคัญ

หาเรื่องคุยกันทุกวัน

อย่าเพียงคิดว่าเมื่อทำงานหนักกลับมาบ้านก็ไม่อยากจะคุยกับคนรักไม่อยากจะทำอะไรแล้ว อยากจะนอนเฉยๆ มากกว่าซึ่งตรงนี้ก็ไม่ผิด แต่การได้พูดคุยกับคนรักของคุณจะช่วยให้ความเครียดความอ่อนล้านั้นจางหายไปได้ ไม่ว่าจะตั้งแต่เรื่องธรรมดาที่เจอทุกวัน หรือเพิ่งเจอใหม่ๆ สดๆ ร้อนๆ ก็พยายามหยิบขึ้นมาคุยกันให้มากๆ และถ้าคุณสามารถทำเรื่องแบบนี้ได้ตั้งแต่วันแรกที่ให้ความรักต่อกัน ซึ่งต่อให้ผ่านไปอีกสักกี่ 10 ปี ทั้งคุณและคนรักก็ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีอะไรคุยกัน และเมื่อคุณได้ร่วมพูดคุยกันอยู่เสมอ เป็นการแลกเปลี่ยนทัศนคติในมุมที่แตกต่างเป็นปกติ ชีวิตนี้มันก็น่าอยู่ขึ้นเยอะ

เรื่องบนเตียงห้ามมองข้าม

อย่างที่บอกไปแล้วว่าเซ็กส์มีความสำคัญสำหรับชีวิตคู่แต่งงานไม่น้อย และเรื่องบนเตียงนั้นก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ความรักของคุณซาบซ่าสดใหม่เสมอ ให้ความสำคัญเรื่องนี้สักนิด แสดงให้เค้าเห็นว่าคนรักยังเป็นคนที่เซ็กซี่ในสายตาคุณ หากรู้สึกว่าเรื่องบนเตียงของคุณทั้งคู่เริ่มจืดชืด ก็อย่าปล่อยมันคาราคาซังจนกลายเป็นแผลเป็นในชีวิตคู่ ฉะนั้นอย่าอายที่จะลองชวนเขาทำในสิ่งใหม่ ๆ ด้วยกัน เช่น การเปลี่ยนสถานที่เพื่อเพิ่มความหวือหวา หรือหาประสบการณ์อะไรใหม่ๆ ร่วมกัน เพราะนั่นละเครื่องปรุงรสที่จะทำให้ความรักของคุณกลมกล่อมขึ้นมากเลยล่ะ และไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ หากคุณทำข้อนี้ได้ ความรักของคุณกับคนรักจะร้อนแรงเหมือนดังวันแรกที่คุณคบกันแน่น


เรื่องบนเตียง

หยุดโลกโซเชียล

ไม่ผิดที่คุณจะต้องใช้เทคโนโลยี เพราะยุคสมัยนี้ต้องใช้กันทั้งนั้น ถือเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว แต่การอยู่ร่วมกันกับคนรัก เป็นคู่แต่งงานก็อย่าลืมที่จะหยุดพักโลกโซเชียลของคุณแล้วหันมามองคนรักที่อยู่ตรงหน้าบ้าง ซึ่งหากคุณติดโซเชียลมากขนาดขั้นโคม่าที่ต้องหยิบมาดูทุกๆ 10 นาที คุณลองใช้เวลาที่อยู่ด้วยกัน ปิดโลกออนไลน์ของคุณ และหันมาสนใจกันและกันให้มากมากขึ้น เพียงเท่านี้คุณก็จะมีอะไรให้ทำร่วมกันอีกเยอะ เป็นการเริ่มเติมความหวานที่สำคัญเลยค่ะ

อย่าลืมเฉลิมฉลองด้วยกัน

แน่นอนว่าเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณต้องคอยให้กำลังใจกันเมื่อมีสิ่งไม่ดีเกิดขึ้น เช่น เขาตกงานหรือสัตว์เลี้ยงของคุณตาย อย่างไรก็ตามปฏิกิริยาของคู่แต่งงานเมื่อมีข่าวดีเกิดขึ้นกลับสำคัญกว่า คราวหน้าหากเขาชนะในการแข่งขันของบริษัท คุณควรเปิดขวดฉลองหรือโพสรูปชัยชนะของสามีลงในอินสตาแกรมเพื่อแสดงให้เขาเห็นว่าคุณภูมิใจมากแค่ไหน หรือเมื่อมีวันสำคัญ งานปีใหม่ หรือเทศกาลที่น่าสนใจก็อย่าลืมที่จะชวนกันไปเฉลิมฉลองด้วยกัน จะเป็นการไปทานข้าวในร้านอาหารหรูๆ สักมื้อ หรือจัดงานเลี้ยงอยู่ที่บ้านค่ะ


ฉลองด้วยกัน

กิจกรรมดีๆ ร่วมกันที่บ้าน

การทำกิจกรรมร่วมกันไม่จำเป็นต้องออกไปเที่ยวนอกบ้าน หรือทำกิจกรรมนอกบ้านเสมอไป การมีกิจกรรมดีๆ ร่วมกันที่บ้าน อย่าคิดว่าเป็นการทำงานบ้าน แต่ให้เปลี่ยนเป็นโอกาสสร้างความสัมพันธ์ดีๆ เช่น ช่วยกันทำกับข้าว รดน้ำต้นไม้ อาบน้ำเจ้าตูบ ทุกอย่างย่อมเป็นการเติมความหวาน ความรักให้กันและกันได้เสมอ


อยู่บ้าน

ความสัมพันธ์ระหว่างคู่แต่งงานเป็นเรื่องที่สร้างขึ้นมาได้ตลอดเวลา เพียงแค่ลองนำ 7 ข้อที่เราเอามาฝากไปลองประยุกต์ใช้กับคนรักของคุณดูนะคะ เพราะความรักจะเกิดขึ้นได้ และอยู่อย่างยาวนานขึ้นอยู่กัคนสองคนค่ะerror: Content is protected !!