วิธีดูแลความสัมพันธ์ให้คบกับแฟนไปได้นานๆ

ไม่อยากให้ความรักต้องแย่ รักง่ายหน่ายเร็ว แป๊บเดียวเดี๋ยวก็เลิกกันเหมือนอย่างที่คู่รักวัยรุ่นเค้าเป็นกัน เลยอยากได้วิธีดูแลความสัมพันธ์ให้คบกับแฟนไปได้นานๆ งั้นมาทางนี้เลย เพราะวันนี้เรามีวีธีโดนๆ แนวคิดดีๆ เกี่ยวกับการดูแลความรักให้หวานชื่น รักกันไปได้ยาวๆ ยิ่งนานวันยิ่งแน่นแฟ้นจนไม่อยากเลิกลากัน มาฝาก

1. เวลาเจอกัน พยายามทำทุกอย่างให้เค้ามีความสุข

เวลาเจอกันให้ทำทุกอย่างให้เค้ามีความสุขค่ะ ทำให้ยิ้ม หัวเราะ เล่นกัน คุยกัน กวนทีนบ้าง ให้เค้าสบายใจที่มีเราอยู่ใกล้ๆ ไม่ใช่งี่เง่า เอาแต่ใจจนอีกฝ่ายเหนื่อยใจ การที่เราคิดว่าทุกเวลาที่อยู่กับเค้ามันมีค่า จนอยากที่จะทำทุกวินาทีให้เค้ามีความสุขทุกครั้งทีเจอ มันจะทำให้เรามีความสุขไปด้วย ตื่นเต้นที่จะหาสร้างสร้างความสุขแบบใหม่ แล้วพอมีอยู่ด้วยกันมันมีความสุข ทีนี้เค้าก็จะอยากเจอเราบ่อยๆ เองนั้นล่ะ

2. มีเซอร์ไพรส์ให้กันบ้าง

แอบโรแมนติก ทำหวาน ทำซึ้งหาของขวัญมาเซอร์ไพรส์ให้คนรักหัวใจกระชุ่มกระช่วยบ้างก็ได้ จะนานๆ ครั้ง หรือในโอกาสสำคัญๆ ก็เลือกเอา มันไม่ยากหรอกที่จะสปอยแฟนตัวเองบ้าง ทำให้อีกฝ่ายเขินจนตัวแตก แล้วอย่าไปเชื่อเชียวไอ้ที่เวลาแฟนพูดว่า “ไม่เอา ไม่ต้องทำแบบนี้แล้วนะ เขิน…” พวกปากกับใจไม่ตรงกันมีเยอะ ทำเถอะถ้าคิดว่าเขา(และเรา) มีความสุข รักจะได้มีหลายรสชาติ ไม่จืดชืดหรือราบเรียบจนเกินไป

3. หวานให้เป็นเรื่องปกติ

อย่าอายที่จะแสดงความรักให้อีกฝ่ายรับรู้หรือให้คนรอบกายได้รู้ว่าคู่ของคุณสวีทหวานกันมากแค่ไหน เพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติจะตาย ที่คนรักกันจะกระหนุงกระหนิง มีมุมหวาน ๆ ที่คนอื่นจะไม่เคยเห็นแม้แต่เวลาอยู่กับเพื่อนของคุณ อีกอย่าง การถ่ายรูปคู่ลงโซเชียลยังเป็นการทำให้คนอื่นที่คิดจะมาสนใจแฟนเรารู้ว่าคนเนี่ย “เขามีเจ้าของแล้ว และเราก็รักกันมากด้วย”

4. หึงแต่พอดี ไม่คิดเล็กคิดน้อย

หึงได้ค่ะ แต่หึงแบบพอดี ไม่ใช่เอะอะอะไรก็เอาแต่หึงไปเสียหมด ถ้าเป็นอย่างนี้คงมีแต่เรื่องทะเลาะกันไม่จบไม่สิ้น หรือถ้ามีเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่เราไม่ชอบ อย่างมีผู้หญิงส่งยิ้มให้แฟนเราอย่างงี้ มองข้ามได้ก็มองข้ามไปค่ะ อย่าไปจู้จี้ขี้ระแวง (เพราะผู้หญิงคนนั้นก็ได้แค่มอง) แต่ถ้าเรื่องไหนที่เราไม่ชอบจริงๆ ก็บอกเค้าไปดีๆ อย่าใช้อารมณ์

5. มีมุมน่ารัก รู้จักให้เกียรติและใส่ใจความรู้สึกของอีกฝ่าย

คนที่เค้าคบกันนานๆ ไม่ใช่แค่ต้องมีความรัก ความผูกพัน รักใคร่ห่วงใยให้แก่กัน แต่ยังต้องเห็นคุณค่า ให้เกียรติความรู้สึกของอีกฝ่ายด้วย ทำให้เค้ารู้สึกได้ว่ามีเราอยู่คนนึงนะที่เป็นห่วงเค้าเวลาที่เค้ามีปัญหา ทำให้แฟนเรารู้สึกภูมิใจและโชคดีที่มีเราอยู่เคียงข้าง

การจะรักกันไปนานๆ จนแต่งงาน สำหรับวัยรุ่นแล้วอาจไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ก็ไม่ยากหรอก ถ้าคนสองคนช่วยกันรักษาความสัมพันธ์ ประคับประครองความรักไปด้วยกัน หมั่นหาวิธีมาเติมความรักให้หวานอยู่เสมอ เท่านี้ เท่านี้ ความรักที่อาจจะไม่ได้หวานมาก ก็กลายเป็นรักที่น๊านนาน จนทำคนอื่นอิจฉาได้แล้วerror: Content is protected !!