ไอเดีย บ้านต้นไม้ ความฝันในวัยเด็กของหลายๆ คน

หนึ่งในความฝันในวัยเด็กของหลายๆ คนก็คือการได้มีบ้านต้นไม้เป็นของตัวเอง วันนี้เราก็จะพาชาวเว็บไปชม กระท่อมบนต้นไม้ กลางพื้นที่สวน เป็นมุมพักผ่อนสุดชิลล์ที่จะมอบบรรยากาศธรรมชาติที่แสนผ่อนคลายและสดชื่นให้แก่ผู้อยู่อาศัย ที่สำคัญก็คือก่อสร้างเรียบง่าย ใช้งบไม่มาก ลองมาเก็บไอเดียกันเลยครับ

โครงสร้างของกระท่อมนั้นจะฝากไว้กับต้นไม้ที่มีลำต้นขนาดใหญ่ พื้นกระท่อมยกพื้นสูงไปราว 2 เมตร ออกแบบเป็นกระท่อมโปร่งไม่มีผนัง ก่อด้วยไม้แบบง่ายๆ หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องสังกะสี ชั้นล่างมีเปลญวณผูกไว้สำหรับนอนเล่น

กระท่อมนี้ออกแบบเป็นกระท่อมโปร่งไม่มีผนัง พื้นไม้ขัดเรียบ มีเตียงนอนพร้อมมุ้งกันยุง ติดตั้งผ้าม่านสีขาวโปร่งๆ เพื่อความเป็นส่วนตัวแก่ผู้อยู่อาศัย


ด้านข้างจะมีเก้าอี้โซฟาไม้ยาวสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนอยู่ด้วย

โดยรวมแล้วบ้านกระท่อมในสวนที่ร่มรื่นและเงียบสงบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวสันโดษสุดๆ งบประมาณที่ใช้ก็น่าจะไม่เกิน 5 หมื่นบาทครับ เพราะวัสดุที่ใช้นั้นหาได้ง่ายๆ ในท้องถิ่น ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเพิ่มงบ และลองหยิบเอาไอเดียไปใช้สำหรับกระท่อมส่วนตัวหลังบ้านของเรา ก็อาจจะได้กระท่อมบนต้นไม้ที่สวยงามน่าอาศัยยิ่งกว่านี้ก็เป็นได้นะerror: Content is protected !!